ครีมกันแดดบางเบาผิว ครีมกันแดดบางเบาผิว

ครีมกันแดดเนื้อบางเบาปกป้องยูวีอย่างมีประสิทธิภาพ ซัมเมอร์นี้เอาอยู่

ครีมกันแดด คือ สารที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดด มลภาวะต่างๆทำลาย จนผิวคล้ำเสีย หรือเกิดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ดังนั้น ครีมกันแดดจึงสำคัญมาก จะเข้าสู่ซัมเมอร์ทั้งที อยากได้ครีมกันแดดดีๆ ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ลดการอุดตัน ทำยังไงดี วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคการเลือกครีมกันแดดกัน รับรองสาวๆ มั่นใจ กล้าเผยผิวสวยท้าแดด และไม่อุดตันผิวอย่างแน่นอน

ความสำคัญของครีมกันแดด


ความสำคัญของครีมกันแดด

ครีมกันแดดถือว่ามีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันมาก ทุกคนควรทาครีมกันแดดทุกวัน แม้จะไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมข้างนอก แม้การทำกิจกรรมในร่มก็ตาม เพราะมลภาวะ แสงแดด แสงจากหลอดไฟ จากหน้าจอคอม หน้าจอมือถือ และอื่นๆ ยังส่งผลกระทบให้เรามีใบหน้าที่หมองคล้ำ มีริ้วรอยมากขึ้นได้เช่นกัน และบางคนยังกังวลกับการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากกลัวเกิดการอุดตันผิว กังวลกับหน้าขาววอก และหน้ามันมากๆ ก็จะรู้สึกว่าครีมกันแดดทาหน้าไม่ติดผิว จึงลดขั้นตอนของการทาครีมกันแดด เลือกที่จะละเลย และมองข้ามการใช้ครีมกันแดดไป ซึ่งถือเป็นการเข้าใจผิด หรือยังเลือกครีมกันแดดยังไม่เหมาะสมนั่นเอง จะเข้าซัมเมอร์แล้ว อากาศที่ร้อนมากขึ้น ผิวอาจจะมันมากขึ้น มีเหงื่อไหล สาวๆ ต้องห้ามขาดการทาครีมกันแดดเด็ดขาด แต่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ รับรองผิวสวยสองเด้ง ไม่อุดตัน และผิวสวยอย่างแน่นอน

เลือกใช้ครีมกันแดดไม่อุดตันผิวสาเหตุของการอุดตันผิวเมื่อใช้ครีมกันแดด

สาวๆบางคนอาจจะยังมีความเข้าใจอยู่ว่า การทาครีมกันแดดจะทำให้เกิดการอุดตันของผิว จนทำให้เกิดเป็นสิวตามมา จึงเลือกที่จะไม่ใช้ครีมกันแดดทาหน้าเลย นั่นเป็นการเข้าใจเกี่ยวกับครีมกันแดดที่ผิดเพราะครีมกันแดดไม่ได้ทำให้ผิวของสาวๆ เกิดการอุดตันและเป็นสิว ครีมกันแดดมีหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เพียงแต่ต้องเลืกใช้ให้เหมาะสมเท่านั้นเอง ก่อนจะเลือกใช้ครีมกันแดด จะพามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการอุดตันของผิวจนเกิดสิวอุดตัน โดยมีสาเหตุ ดังนี้
 • การแบ่งเซลล์ผิวที่มากกว่าปกติที่เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือบางครั้งเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวที่ช้ากว่าปกติ จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น จากพฤติกรรม และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ไม่เหมาะสมกับลักษณะผิว เช่น มีผิวมัน มีปัญหาสิว แต่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแห้ง ยิ่งไปกระตุ้นการผลิตน้ำมันที่มากขึ้น และการผลัดเซลล์ผิวก็ช้ากว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นผิวหนังจึงเกิดการอุตันในรูขุมขน จนเกิดเป็นสิวอุดตันได้
 • เกิดจากฮอร์โมนบางตัวที่ผลิตน้ำมันมากเกินไป หรือผลิตน้ำมันที่ผิดปกติ เกิดได้จากทั้งกรรมพันธุ์และจากพฤติกรรมได้เช่นกัน อย่างการล้างหน้าที่รุนแรง การพักผ่อนไม่เพียงพอ การกินอาหาร หรือภาวะเครียด ส่งผลให้กระตุ้นการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ และน้ำมันกลายเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย จนกลายเป็นสิวอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง

เลือกกันแดดอย่างไร ท้าแดดแบบมั่นใจ ไม่ให้ผิวอุดตันผิว

ครีมกันแดดมีความสำคัญต่อการดูแลผิว ดังนั้น การเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้จะพามาดูว่า เลือกกันแดดยังไงดี เพื่อให้มีผิวที่สวย และไม่ทำให้อุดตันผิว

เลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติที่ครบ ครอบคลุมตามต้องการ

ครีมกันแดดต้องครอบคลุมตามลักษณะการใช้งานของเรา และปกป้องผิวจากแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะรังสียูวี
 • ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวทั้งจากรังสียูวีเอ(UVA) และยูวีบี(UVB) ได้อย่างครอบคลุมทุกช่วงความยาวของรังสียูวี 290-400 นาโนเมตร
 • ครีมกันแดดต้องมีการปกป้องสูงสุดเลือกที่มีค่า SPF50+ ขึ้นไป ค่า PA++++ และค่า PPD ที่ยิ่งสูง ก็ยิ่งปกป้องผิวจากรังสียูวีได้มีประสิทธิภาพขึ้น
 • การปกป้องผิวจากมลภาวะอื่นๆ เช่น รังสีอินฟาเรด หรือมลภาวะฝุ่น ควันอย่าง PM2.5 ที่ผ่านการทดสอบว่าดีต่อสุขภาพผิว และปกป้องจากมลภาวะอื่นๆได้เช่นกัน

เลือกครีมกันแดดที่มี Antioxidant

สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ Antioxidant คือ สารที่ช่วยปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดด ซึ่งครีมกันแดดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยยับยั้งการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่น จากแสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะต่าง ๆ รอบตัวได้
 • ควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสาร Antioxidant อย่างวิตามินซี เพราะมีประโยชน์กับผิวหน้าอย่างรอบด้าน ช่วยให้ผิวแข็งแรง ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวแก่ก่อนวัยอันควร
 • วิตามินซี (Vitamin C) ยังช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความชุ่มชื้น และปรับสีผิวสม่ำเสมอ และช่วยทำให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยให้ผิวหน้าสดใส ช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันการถูกทำลายจากแสงแดด และรังสียูวีต่างๆ


ครีมกันแดดตัวใหม่จากการ์นิเย่เลือกครีมกันแดดที่เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว

อากาศร้อนๆ ช่วงซัมเมอร์ต้องเลือกครีมกันแดดที่เนื้อสัมผัสบางเบา ให้สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว หน้าไม่วอก ไม่ลอย และกันแดดได้เต็มประสิทธิภาพ แนะนำครีมกันแดดตัวใหม่จากการ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่มซันสกรีน เป็นกันแดดเนื้อเซรั่มที่มีความบางเบา สบายผิวแบบสุดๆ
 • สามารถช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี AIR-LOCK ลิขสิทธิ์เฉพาะของการ์นิเย่
 • มั่นใจได้ว่าผิวได้รับการปกป้องและดูแลอย่างเต้มที่ เพราะได้รับการทดสอบว่าสามารถปกป้องรังสียูวีบีสูงถึง 99% *
 • มีวิตามินซีที่เข้ามาช่วยให้ผิวดูไบรท์และกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 • เนื้อบางเบา สบายผิวสุดๆ เหมือนไม่ได้ทาที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ทาสองข้อนิ้วก็ไม่มีวอก ไม่มีมัน ไม่มีเยิ้ม และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว
*ผลการมดสอบ in vitro of UVB

เลือกครีมกันแดดที่ผ่านการทดสอบสำหรับผิวบอบบาง

ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยผ่านการทดสอบว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบาง มีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่ำ จะทำให้สาวๆ มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดอาการแพ้ต่อผิวหน้า มั่นใจในการทาครีมกันแดดได้ทุกวัน