เลือกคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวให้หมดจด เลือกคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวให้หมดจด

เลือกคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวให้หมดจด เผยผิวสุขภาพดี

   

เลือกคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวให้หมดจด เผยผิวสุขภาพดี

คลีนซิ่ง คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกให้หลุดไปจากผิว โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่เกิดความสกปรกบนใบหน้า ถึงแม้ว่าปัจจุบันหลายคนจะไม่ค่อยได้แต่งหน้าออกไปไหนมาไหน เพราะโรคระบาด Covid-19 แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้าเสมอ เพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่สามารถล้างออกได้หมดจดด้วยโฟมล้างหน้าหรือน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เมื่อมีสิ่งสกปรกอุดตันที่ผิว จะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ, เกิดสิว, ผิวขาดน้ำ หรือมีปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้น การใช้คลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่ายจึงเป็นขั้นตอนสำคัญของการทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าที่ไม่ควรมองข้าม ต้องเลือกคลีนซิ่ง ทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธี เพื่อเผยผิวสวยใส สุขภาพดีกัน!

คลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ให้ถูก

ผิวแพ้ง่าย เป็นผิวที่ไวต่อการกระตุ้น ทั้งจาก ฝุ่นละออง สารเคมี เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ใจการเลือกคลีนซิ่งให้เหมาะสมกับผิวหน้า เพื่อทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่าและโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์เพียงอย่างเดียวได้ เชื่อว่า คลีนซิ่ง เป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มาทำความรู้จักว่าคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและคลีนซิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง มีไรบ้าง?

  • คลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำหรือสูตรเจล ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยดูดจัดเมคอัพและสิ่งสกปรก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะใช้เวลาค่อนข้างนานในการล้างออก แต่มั่นใจถึงความปลอดภัยที่จะไม่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดผิวแพ้ง่าย และมีสิวขึ้น

  • คลีนซิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงคลีนซิ่งน้ำและคลีนซิ่งน้ำมัน เนื่องจาก คลีนซิ่งน้ำและคลีนซิ่งน้ำมันอาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายในผิวแพ้ง่ายทั้งคู่ แต่กรณีที่จำเป็นต้องแต่งหน้าหนักจริง ๆ ควรใช้คลีนซิ่งที่มีน้ำมันผสมล้างเครื่องสำอางที่ติดแน่นให้หลุดออกหมดจดก่อน แล้วจึงใช้คลีนซิ่งแบบน้ำล้างออกอีกที

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สูตรสำหรับผิวมัน-มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-ฟอร์ ออยลี่ แอคเน่-โพรน สกิน

ข้อควรระวังในการเลือกคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

คลีนซิ่ง ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เพราะจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้น เกิดปัญหาผื่นแดง ผิวลอก และปัญหาผิวอื่น ๆ ที่รุนแรงตามมาได้ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และพาราเบน เพื่อการทำความสะอาดใบหน้าอย่างปลอดภัย

เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ

คลีนซิ่งหลายยี่ห้อมักจะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่หากคุณต้องการใช้คลีนซิ่งออยแนะนำให้ลองเลือกออยล์ที่มาจากพืชธรรมชาติในการผลิต เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดชา หรือน้ำมันอาร์แกน เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า จัดการเมคอัพติดทนและเมคอัพกันน้ำ

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า ออยล์-อินฟิวส์ คลีนซิ่ง วอเตอร์

เคล็ดลับการใช้คลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย เผยผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมไมเซล่า วอเตอร์

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของ ไมเซล่า วอเตอร์ เพราะส่วนผสมนี้ไม่ได้มีส่วนผสมใด ๆ ที่เป็นสารอันตรายหรือสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และเป็นเทคโนโลยี ช่วยดูดจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก โดยไม่ต้องถูรวมถึงช่วยทำความสะอาดฝุ่น PM2.5 ได้อย่างสะอาดหมดจด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สูตรสำหรับผิวธรรมดา-มีแนวโน้มแพ้ง่าย

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-อีเวน ฟอร์ เซนซิทีฟ สกิน
  • สำลีในปริมาณน้อย

การใช้สำลีเช็ดหน้าซ้ำ ๆ บ่อย ๆ จะยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีและเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้า และยิ่งหากเนื้อสำลีไม่ละเอียดอ่อนก็ยิ่งทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้สำลีมาถูใบหน้าใน ปริมาณเยอะ ๆ จะดีที่สุด

  • มีส่วนผสมเพิ่มกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ
ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมลดเลือนความหมองคล้ำบนใบหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวยังช่วยเพิ่มการำรุงผิวไปได้ในคราวเดียวกันอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ วิตามินซี

สรุป
การทำความสะอาดใบหน้า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีแนวโน้มเป็นสิว หรือมีผิวที่แพ้ง่าย ควรเลือกใช้คลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อทำความสะอาดใบหน้าก่อนการล้างหน้าและในการบำรุงในขั้นตอนต่อไป เพื่อเผยใบหน้าสวย สะอาดใส ได้อย่างมีออร่า

first fixed slider