ครีมกันแดด ครีมกันแดด

ไม่ต้องเป็นหมอก็รู้ได้ วิธีเช็กส่วนผสมของกันแดด ที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน

เรียนแพทย์ยังได้เป็นหมอ แล้วเรียนอะไรหนอถึงจะได้เป็นแฟน เฮ้ย! ไม่เกี่ยว เริ่มมาก็ไร้สาระเลย แต่อย่างว่าอะเนอะวัยแห่งการเรียนรู้ซะอย่าง ฮ่า ๆ คือพวกเธอคงรู้กันอยู่แล้วแน่ ๆ อะแหละว่ากันแดดแต่ละตัวก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ซึ่งบางคนหลังจากทาไปแล้วก็จะเกิดผิวอุดตัน เกิดปัญหาผิวตามมา สาเหตุจริง ๆ มาจากส่วนผสม พวกเธออาจจะไปโดนตัวที่ทำให้แพ้อะดิ แล้วเธอก็จะมานั่งบ่นฉันในใจว่า แล้วจะไปรู้ได้ยังไงตัวไหนมีส่วนผสมอะไรบ้าง ฉันรู้ทัน! อย่าเพิ่งวีน เพราะวันนี้ฉันจะมาบอกวิธีเช็กส่วนผสมที่เหมาะสมต่อการทำกันแดดทาหน้า เพื่อป้องกันปัญหาผิวมาให้เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

ครีมกันแดด การ์นิเย่วิธีเช็กส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับกันแดด

วิธีเช็กส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับกันแดด สามารถดูได้ตามนี้เลยพวกเธอ
  • เช็กจากฉลากผลิตภัณฑ์
    ส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับกันแดดจะระบุไว้ในฉลากผลิตภัณฑ์อยู่แล้วแหละ พวกเธอต้องมองหาส่วนผสมของสารกันแดดแบบฟิสิกัล ได้แก่ ไททาเนียมไดออกไซด์ (Titanium dioxide) และ ซิงค์ออกไซด์ (Zinc oxide) สารกันแดดแบบเคมี และส่วนผสมของสารกันแดดแบบเคมี ได้แก่ Avobenzone, Octinoxate, Cctocrylene, Oxybenzone และ Homosalate เป็นต้น
  • เช็กจากค่า SPF และ PA
    กันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB แบบให้เข้าใจง่าย ๆ คือมองหากันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปจะปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ถึง 97% ค่า SPF 50 ขึ้นไปจะปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ถึง 98% แล้วก็ให้ดูค่า PA อย่างน้อย PA++++ เพราะจะปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ดี
  • เช็กจากสภาพผิว
    กันแดดบางชนิดอาจมีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ เลือกกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวของพวกเธอเองจะดีที่สุด ถ้าพวกเธอผิวมัน แนะนำให้ใช้สูตรแมทท์ แต่ถ้าเกิดผิวแห้งแนะนำให้ใช้สูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น อะไรประมาณนี้ ข้อสำคัญเลย คือต้องรู้จักผิวของตัวเองเป็นอย่างดี

กันแดดหน้าจากการ์นิเย่ บางเบา สบาย ปกป้องผิวได้จริง

วิธีเช็กส่วนผสมที่ควรมีในกันแดด ก็รู้กันละเนอะ ฉันเลยอยากจะมาแนะนำ ครีมกันแดด ที่ตอบโจทย์ครบทุกประเด็น ตามบรีฟเป๊ะ รับรองเลยว่าพวกเธอต้องร้องว้าว! ว้าว! ว้าว! ยิ่งกว่ารายการดังจากช่องดังอี๊ก

ครีมกันแดด การ์นิเย่ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล

เริ่มที่กันแดดตัวขายดีไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรแนทเชอรัล กันแดดที่แนะนำมาก ๆ ให้ลองซื้อมาใช้ เหตุผลที่เว้าวอนเบอร์นี คือ เค้ามี SPF50+ ผสานเข้ากับวิตามินซี^ โดดเด่นในเรื่องของการช่วยป้องกันจุดด่างดำจากแดด* ป้องกันฝ้าแดด' คิดว่าหมดยัง ยังจ้ะ เพราะกันแดดตัวนี้มีวิตามินที่จะช่วยเรื่องการปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ผิวของพวกเธอจะกระจ่างใสสุบ ๆ

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

กลุ่มกันแดดประเภทเดียวกันอย่าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ คุณสมบัติไม่ต่างจากตัวแรกเลย แต่พิเศษกว่าขึ้นมานิดนึงตรงนี้ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนผิวมัน ที่แต่งหน้าเป็นประจำ ลงเป็นเมคอัพเบสได้ เพราะตัวสูตรนี้ จะเข้ามาควบคุมความมันได้ดีเลยแหละ แล้วก็ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว คือถ้าเมื่อไหร่ที่มีแพลนต้องแต่งหน้า ก็อยากให้ซื้อตัวนี้เก็บไว้

ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ก่อนจากไป แต่ไม่ได้ตลอดกาล กับตัวสุดท้ายนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดทาหน้า ที่ใช้แล้วผิวฉ่ำโกลว์ เติมความมั่นใจให้สวยสะบัด ตอบโจทย์ลุคสุขภาพผิวดี ผสานคุณค่าสารสกัดจากซากุระ เนรให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู เนื้อสัมผัสบางเบาเวอร์ เกลี่ยได้ง่ายมากเธอ ที่สำคัญเลยนะ ไม่ก่อให้เกิดผิวมัน จัดเต็มไปด้วยด้วยวิตามิน B3 และยังฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ตัวเดียวคุ้มบอกเลย

มา ๆ ๆ สรุปแบบเกทง่าย ๆ อย่างที่เคยบอกไปเนอะ ว่าถ้าอยากซื้อใช้ ที่ Watsons / Lotus’s / Big C / Eveandboy / Tops / 7-Eleven / Garnier Online / Shopee / TikTokshop และ Lazada มีขาย รีบซื้อไว้ก็ดี กระซิบบอกเลยว่าตอนนี้ขายดีทุกตัว ของมันต้องมีแล้ว!

*ผิวชั้นนอก
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี