ครีมลดรอยสิว ครีมลดรอยสิว

ทริคใช้ครีมลดรอยสิวให้เห็นผลไว ไม่ทิ้งรอย บอกลาหน้าพัง เวลคัมหน้าปัง!

เป็นสิวว่าน่าเบื่อแล้ว แต่สิ่งที่อยู่เหนือปัญหาสิว คือ รอยดำ รอยแดงจากสิว จะไปคลินิกก็แพงจนกระเป๋าแทบฉีก แถมบางที่ก็เน้นขายคอร์ส ไม่เน้นรักษา ทำให้ผิวไม่ได้รับการแก้ไขที่ถูกต้อง แต่วันนี้ปัญหารอยสิวกวนใจทั้งหลายจะหมดไป เพราะตัวมัมจะมาแนะนำวิธีลดรอยสิว เห็นผลไว ไม่จกตาแบบรินลดา พร้อมผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวจาก Garnier สาว ๆ ทุกคนจะต้องประทับใจแน่นอน!

สารบัญ


สาเหตุของรอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิวเกิดจากสาเหตุของการอุดตันบริเวณรูขุมขนค่ะ โดยมีสิ่งกระตุ้นให้เกิดง่ายขึ้น ก็คืออาหารบางอย่าง อากาศร้อน การพักผ่อนน้อย ความเครียด การดูแลผิวที่ผิดวิธี บางคนฟิลมั่น ฉันดูแลตัวเองดีแล้ว แต่ก็ยังมีสิวอักเสบเกิดอยู่ นั่นอาจจะเป็นไปได้ว่าเกิดจากฮอร์โมนในร่างกาย กรรมพันธุ์ในครอบครัว หรือแม้กระทั่งอาจจะเกิดจากโรคผิวหนังบางชนิดก็ได้เช่นกัน เลยต้องเลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น

ประเภทของรอยสิวประเภทของรอยสิวมีอะไรบ้าง

รอยสิวที่เป็น ๆ กันอยู่เนี่ย รู้มั้ยคะว่ามันเรียกว่าอะไร ไม่ใช่เอาแค่พูดเป็นสิว ๆ กันเนอะ ในส่วนนี้เราจะพามาแยกประเภทของรอยสิวว่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนเข้าใจตรงกันและสามารถแก้ไขปัญหาสิวแบบถอนรากถอนโคนกันไปเลย

รอยแดง

รอยแดงจากสิวเกิดจากการที่เราแกะและบีบจนทำให้ผิวหนังเกิดอาการอักเสบ ส่งผลให้ร่างกายต้องผลิตเมลานินเพื่อนำมาซ่อมแซมผิว แต่จะหายไปได้เองโดยใช้เวลานานหลายสัปดาห์ไปจนถึงหลายเดือนเลยทีเดียว

รอยดำ

ที่มาของจุดด่างดำจากสิว จะมีความใกล้เคียงกับรอยแดงคือเกิดจากการแกะและบีบเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นระดับต่อมาจากรอยแดงซึ่งพอแดงไปเรื่อย ๆ จะกลายเป็นสีเข้มจนดำ หลังจากนั้นสีผิวจะค่อย ๆ กลับมาดีขึ้นตามระยะเวลา

รอยหลุมสิว

หลุมสิวเกิดจากสิวอักเสบหรือที่เรียกกันว่าสิวหัวช้าง หลุมสิวนี้เกิดจากการเสียหายของเนื้อเยื่อที่มากจนไม่สามารถสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาทดแทนได้ 100% และมักจะเกิดขึ้นในบริเวณ จมูก คาง แก้ม หลุมสิว รักษาหายยากมาก อาจจะต้องมีการพบแพทย์เพื่อรักษาหรือหาซื้อครีมลดรอยสิวมาใช้ค่ะ

ผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมลดรอยสิวได้ไหม

สาว ๆ คนไหนที่กังวลว่าจะใช้ได้มั้ย ถ้าเกิดว่าเรามีผิวบอบบาง แพ้ง่าย คำตอบคือใช้ได้นะคะ แต่อาจจะต้องเลือกครีมลดรอยสิวที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เช่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตัน ทำให้ผิวชุ่มชื้นและเป็นสูตรอ่อนโยน

ครีมลดรอยสิว อันตรายไหม ใครใช้ได้บ้าง

ถ้าถามว่าครีมลดรอยสิว อันตรายไหม ใครที่ใช้ได้ หากซื้อจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีใบอนุญาตจาก อย. ถูกต้อง หรือใบรับรองจากสถาบันความงามที่ได้รับการยอมรับ ก็ไม่อันตรายแน่นอน ซึ่งทุกคนสามารถใช้ครีมลดรอยสิวได้ เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองค่ะ

เลือกครีมลดรอยสิวยี่ห้อไหนดี ต้องดูจากอะไรบ้าง

การเลือกครีมลดรอยสิวยี่ห้อไหนดี ครีมลดรอยสิว จริง ๆ แล้วมีหลายยี่ห้อที่น่าใช้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะจะต้องวัดจากความต้องการของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน โดยสามารถดูได้จากองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนี้
  • ตรวจสอบส่วนประกอบของครีมลดรอยสิว
  • เลือกครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้น
  • ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม
  • เลือกจากยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับและรางวัลการันตี


รอยสิวหายช้าทำไมรอยสิวถึงหายช้า

ตอบคำถาม ทำไมรอยสิวถึงหายช้า เพราะเกิดจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟื้นฟู การดูแลหรือแม้กระทั่งการบำรุงรักษา นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่น ๆ พวกสภาพแวดล้อม โรคผิวหนัง พวกอาหารการกินต่าง ๆ ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าวนะคะขอเตือนไว้เลย

ผิวขาดความสมดุล

พูดแบบเข้าใจง่าย ๆ ก็คือผิวขาดน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถมาหล่อเลี้ยงที่เซลล์ผิวได้ ทำให้ผิวแห้งในที่สุด ผิวขาดความสมดุลไม่เพียงแต่ทำให้สิวหายช้าเท่านั้น แต่ทำให้รูขุมขนกว้าง ริ้วรอยชัดเจน เผลอ ๆ อาจจะเป็นมนุษย์ป้าก่อนวัยอันควร

ชั้นคอลลาเจนไม่สมบูรณ์

คอลลาเจนมีส่วนทำให้ผิวหนังของเรากระชับ เต่งตึง มีความเรียบเนียนและทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดังนั้นถ้าหากว่าคอลลาเจนไม่สมบูรณ์จะทำให้ประสิทธิภาพการฟื้นฟูของผิวลดลงด้วยค่ะ

ผิวไม่ผลัดเซลล์

ผิวที่ไม่ผลัดเซลล์เลย จะไม่มีการนำเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกจากผิวไป และไม่สร้างผิวใหม่มาแทนที่ ส่งผลให้รอยสิวของเราจะหายช้า แม้ว่าเราจะใช้ครีมลดรอยสิวแล้วก็ตาม

วิธีลดรอยสิวทริคเด็ดวิธีลดรอยสิว รอยดำ ให้จางลงอย่างเห็นผล

เทคนิคลับเฉพาะสำหรับสาว ๆ ทุกคนที่นี่ กับทริคเด็ดวิธีลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงให้จางลงแบบเห็นผลไวสุดพลัง คะแนนเต็มสิบให้ร้อย คะแนนเต็มร้อยให้หมื่น จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

วิธีสุดเบสิก ดั่งคำกล่าวที่ว่า ดื่มน้ำเยอะจะทำให้สุขภาพดี เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงนะคะ การดื่มน้ำจะช่วยทำบำรุงผิวพรรณของเราได้ โดยการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตร จากประสบการณ์ส่วนตัวดื่มแล้วเห็นว่าผิวลื่น ผิวใสมากขึ้น ตามข้อศอก ข้อเท้าจากที่ด้านๆ ก็คือเรียบเนียนไปเลยค่ะ ทริคแรกนี้ว้าวสุด ๆ

หลีกเลี่ยงแสงแดด

แน่นอนเลยว่าแสงแดดมีอันตรายต่อผิวมากที่สุด นอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้วเนี่ย หากใครที่มีภาวะผิวไวต่อแสงแดด ก็จะทำให้ผื่นหรือสิวขึ้นหน้าได้ง่ายด้วย คนที่ผิวแพ้ง่ายไม่ควรตากแดดเลยอันนี้ขอห้ามเด็ดขาด

งดแคะ แกะ เกา หรือบีบสิว

อีกหนึ่งสิ่งต้องห้ามก็คือการกระทำเหล่านี้ แคะ แกะ เกา บีบ เพราะจะทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบและช้ำ ทำให้เป็นรอยแดง รอยดำ หรือในกรณีที่เป็นหนักมาก ๆ จะเกิดหลุมสิวที่ครีมลดรอยสิวก็เอาไม่อยู่

ทานวิตามินบำรุงผิว

เอาจริง ๆ การทานวิตามินถ้าพูดแบบให้เห็นภาพเลยก็คือ การรักษาสุขภาพแบบประหยัดเวลา เพราะทุกคนไม่สามารถใช้ชีวิตแบบทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้ เลยต้องงัดกลยุทธ์ทางลัดนั่นก็คือทานวิตามินทดแทนตามที่ร่างกายต้องการค่ะ เช่น ถ้าต้องการบำรุงเรื่องผิวให้เรียบเนียน ลดรอยสิว ลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น ก็ต้องเป็น Vit C นั่นเองค่ะ กินแบบวิถีตัวแม่ เร็วสุด เวิร์คสุด

ทาครีมลดรอยสิว

การทาครีมลดรอยสิวคือการแก้ปัญหาที่รวดเร็วและตรงจุดมากที่สุดเลยค่ะ เพราะถ้าเป็นครีมที่ผลิตมาโดยเฉพาะรักษาจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว หรือแม้กระทั่งสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ก็จะยิ่งทำให้การรักษาเห็นผลได้ไวขึ้น การเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทริคเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงเลยนะคะ เพราะว่าเจ้าตัววิตามินซีเนี่ย มีส่วนช่วยในการลดปัญหาสิว ฝ้า แถมยังช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเนียนใสแบบปังปุริเย่สุด ๆ เพราะฉะนั้นวิธีนี้ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุโดยตรง ซึ่งเราก็มีเซรั่มและครีมลดรอยสิวมาแนะนำกันค่า

ครีมลดรอยสิวไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่มไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม

ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม เซรั่มลดรอยสิวเห็นผลไว ตัวดัง จาก Garnier
คุณสมบัติ
ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และรอยสิว จุดด่างดำ ดูจางลง เริ่มเห็นผลใน 3 วัน ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ รักษาได้ตรงจุด ไม่ต้องพึ่งคลินิก
ส่วนประกอบ
วิตามินซีที่เข้มข้น 30 เท่า และสารสกัดจากยูซุเลมอนจากประเทศญี่ปุ่น
วิธีใช้
ใช้ก่อนทาครีม ทาได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน และใช้ควบคู่ไปกับ ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี เซรั่ม ครีม SPF 30 PA+++


ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม


ครีมลดรอยสิว ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี เซรั่ม ครีม SPF 30 PA+++ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี เซรั่ม ครีม SPF 30 PA+++

ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี เซรั่ม ครีม SPF 30 PA+++ อีกหนึ่งตัวท็อปจาก Garnier ตัวนี้เป็นเซรั่มครีมที่แก้ปัญหาผิวขาดน้ำ เก็บความชุ่มชื้นได้นานสะใจ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง-ผิวผสม
คุณสมบัติ
ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากแสงแดด
ส่วนประกอบ
วิตามินซีเข้มข้น 3 เท่า และมีสารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30/PA+++
วิธีใช้
ใช้ทาบริเวณทั่วใบหน้าและลำคอใช้ควบคู่ไปกับไบรท์ คอมพลีท วิตามิน บูสเตอร์ เซรั่มเป็นประจำทุกวันเช้าเย็น


ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม

ครีมลดรอยสิว การ์นิเย่ บทสรุปของความลงตัว

สำหรับใครที่ได้ทริคเด็ดลดรอยสิว ไปแล้ว แนะนำให้ลองทำตามนะคะ เพราะเป็นวิธีที่ลดรอยสิวที่เห็นผลไว ไม่ทิ้งรอย บอกลาหน้าพัง เวลคัมหน้าปังได้ดีมากเวอร์ ยิ่งถ้าใช้เซรั่มคู่ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นตัวช่วยหลักในการลดรอยสิว จะคืนผลลัพธ์ไวเข้าไปอีก ผิวหน้าจะปังขึ้นและกลายเป็นตัวมัม ตัวมารดาร้อยเปอ!