ครีมกันแดด ครีมกันแดด

สยบผิวที่เสีย เคลียร์ผิวให้สวย ด้วย 7 วิธีทำให้ผิวสุขภาพดี

หัวจะปวดค่ะพวกเธ๊อ! ช่วงนี้สภาพอากาศไม่ค่อยดี ทั้งฝนทั้งแดด คนส่วนใหญ่เลยพากันป่วยง่ายไปหมด ละหนึ่งในปัญหาที่เห็นได้ชัดเลย คือ ผิว! ผิวหมอง ผื่น เม็ด แพ้ง่าย คันง่าย คือเอาจริง ๆ นะ พวกเราแทบไม่เคยรู้เลยว่าการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทำให้ผิวเสื่อมสภาพไปมากแค่ไหน กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็มีปัญหาสุขภาพผิวแบบฉ่ำ! แต่ที่น่าปวดใจที่สุดก็ คือ ผิวเสีย ผิวพัง มันทำให้เสียเซลฟ์มาก อะ ๆ แต่ช่วงที่แย่ก็คิดว่าผ่านไปได้แล้วแหละมั้ง คิดว่านะ ฮ่า ๆ ฉันไปแอบจุ๊บเทคนิคจากรุ่นพี่มา สำหรับคนที่เผลอทำร้ายผิว อยากให้ผิวกลับมาดูเปล่งปลั่งและแข็งแรงอีกครั้ง ไปลองดู 7 วิธีทำให้ผิวสุขภาพดีกัน แถมมีไอเท็มครีมกันแดดเริ่ด ๆ ปัง ๆ มาฝาก บอกเลยว่าครั้งนี้ง่ายจริง!

กำจัดความเครียด

กำจัดความเครียดเนี่ย เป็นข้อสำคัญที่สุดเลยเธอเอ้ย! เมื่อคนเราเครียดมากใช่มะ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนตัวนึงออกมา ชื่อว่า "คอร์ติซอล" ซึ่งจะทำให้ไขมันทำงานมากขึ้นจากปกติ ทีนี้แหละค่า สิวก็จะบุก หรือเป็นผื่นแดง ดังนั้นทางออกง่าย ๆ แค่ทำให้จิตใจแจ่มใส มองโลกในแง่บวก บวกมันซะเลย! หยอก ๆ วิธีที่ทำได้ง่าย ๆ ก็ คือ หากิจกรรมที่ชอบทำ ดูหนัง ฟังเพลง นั่งสมาธิ อ่านหนังสือ หรือการออกกำลังกาย ก็ถือว่าเป็นวิธีกำจัดความเครียดได้ดีเลยนะคะ รับรองศัตรูอย่างสิวตายเรียบ

พักผ่อนให้เพียงพอ

พักผ่อนให้เพียงพอ ก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ เพราะอย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่ ว่าการนอนหลับเนี่ย ควรนอนวันละ 8-10 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้พักอย่างเต็มที่ และเป็นการฟื้นฟูการทำงานภายในร่างกาย ผลัดเซลล์ผิวเก่า สร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดการเกิดสิว ผิวเปล่งปลั่งด้วยค่ะ

วิธีทำให้ผิวสุขภาพดี


ดื่มน้ำให้มาก ๆ

การดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยปริมาณ 1.5-2 ลิตร ต่อวัน หากพวกเธอดื่มน้ำที่เพียงพอต่อร่างกาย สิ่งแรกที่ได้รับผลดีทันทีเลย คือ ระบบขับถ่าย ซึ่งพอเราขับของเสียออกจากร่างกายไปแล้ว ผิวพรรณของเราและสุขภาพของเราก็เหมือนได้รีบูต ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายนี่มีในทุกตำรา อ่านประเด็นสุขภาพไหนก็เจอแทบทั้งนั้น เพราะมันปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ อะ ว่าออกกำลังกายแล้วมันดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน คือ ไม่ใช่แค่ทำให้สุขภาพแข็งแรง การขับเหงื่อออกมาจากผิวหนังก็จะช่วยให้ผิวหนังเกิดความยืดหยุ่น และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดสูบฉีดได้แบบฉ่ำ ๆ

ไม่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

ไม่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์นะคะ ตัวการทำลายสุขภาพและผิวระดับบอสเลยสำหรับพฤติกรรมนี้ เพราะการสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เส้นเลือดตีบ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก รวมถึงทำลายอีลาสตินและคอลลาเจน ทำให้ผิวซีดและแห้ง อาจจะไม่ได้เห็นผลในทันที แต่มันจะค่อย ๆ แสดงผลออกมาในอนาคต ถือเป็นการทำร้ายตัวเองในระยะยาว

ครีมกันแดด การ์นิเย่


ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

ทากันแดดก่อนออกจากบ้านข้อนี้คือข้อสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามมากที่สุด เพราะคิดว่าแดดอาจจะไม่ได้อันตรายอะไรเลยไม่ได้ให้ความสำคัญมากพอ ในความจริงแล้วแสงแดดส่งผลให้เกิดปัญหาผิวอย่างคาดไม่ถึง ทั้งผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด' ดังนั้นต้องหมั่นทาครีมกันแดดทาหน้าอย่างสม่ำเสมอ โดยมี 3 ตัวถูกและดีที่อยากแนะนำ

เลือกซื้อครีมกันแดดทาหน้า

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีธรรมชาติ


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีธรรมชาติ

เริ่มที่ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ กันแดดหน้าสูตรสีธรรมชาติ ครีมกันแดด SPF50+ ที่ผสานวิตามินซี^ ช่วยป้องกันฝ้าแดด' จุดด่างดำ* ไปพร้อมๆกัน และเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของครีมกันแดดจากการ์นิเย่เลยก็ว่าได้ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี^เข้ามาช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี แมทท์ สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดเนื้อแมทท์


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี แมทท์ สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดเนื้อแมทท์

ตัวต่อมา การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี แมทท์ สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดเนื้อแมทท์ สูตรคุมมัน หน้าไม่มันเยิ้ม ช่วยปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ฝ้าแดด' ที่แสงแดดเป็นต้นเหตุ ด้วยพลังจากวิตามินซี^เข้มข้น ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสด้วยเช่นกัน

การนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++


การนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ปิดท้ายด้วย กันแดดทาหน้าการนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ตัวช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ด้วย SPF50+PA++++ วิตามินบี 3 มีสารสกัดจากซากุระทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ควบคุมความมัน ช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย เพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งแบบขวดและแบบครีมซองเซเว่น


ครีมกันแดด 2024

การหัวเราะ

ข้อสุดท้าย ใครจะไปคิดถึงคะ ว่าการหัวเราะ จะทำให้สุขภาพกายและผิวของเราสามารถดีขึ้นได้ จริงป้ะ ? แต่จะบอกว่าการหัวเราะเนี่ยแหละพวกเธอ ตัวแก้ปัญหาที่ง่ายสุด ๆ เพราะหัวเราะแต่ละครั้งจะทำให้กล้ามเนื้อใบหน้า ร่างกายมีการยืดตัว ชีพจรและความดันจะเพิ่มขึ้น และส่งไปยังระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย รวมไปถึงระบบย่อยอาหาร ระบบภูมิคุ้มกัน นี่! ดูดิ แค่หัวเราะเองนะ เพราะฉะนั้นหลังจากนี้นั่งหัวเราะทั้งวันได้เลยนะคะ ฮ่า ๆ

สรุป

ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะจะทำอะไรก็จะมีความมั่นใจ ที่สำคัญทั้ง 7 วิธีนี้ ยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วยนะพวกเธอ ดังนั้นใครที่กำลังหาวิธีทำให้ผิวดี แต่ไม่อยากจ่ายเงินแพง ลองทำตามวิธีที่บอกไปกันก่อน รับรองว่าปัง รักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือทำตามหน่อย อยากให้ผิวดีกัน

’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี

first fixed slider