Chat Widget Image
ผิวแพ้แดด คืออะไร พร้อมแจกเคล็ดลับป้องกันปัญหาผิวแพ้แดด
ครีมกันแดด ครีมกันแดด

ผิวแพ้แดด คืออะไร พร้อมวิธีป้องกัน แพ้แดดยังสู้ได้ แต่แพ้คนในใจสู้ไม่ไหวจริงๆ

พวกเธอคนไหนที่ผิวแพ้ง่ายน่าจะเข้าใจความน่าหงุดหงิดดีเนอะ คือ บางทีก็ไม่ได้อยากจะเป็นคนเรื่องมาก แต่มันแพ้ให้ทำไง งงมาก ชีวิตคนเรามันจะต้องแพ้อะไรกันเยอะแยะนัก ที่ปวดเฮดสุดไรสุด คือ แพ้แสงแดด เธอ! แล้วแดดมีทุกวัน ยังไงก็เลี่ยงไม่ได้ อยู่ในที่ร่มคิดว่าจะรอด ก็ป่าวค่า ไม่รอดเนอะ สำหรับแสงแดด เป็นอีกสิ่งนึง ที่แพ้ทีก็อันตรายมากเหมือนกัน นอกจากผิวจะเสียแล้ว ยังมีปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีป้องกัน สำหรับคนผิวแพ้แดดมาไว้ละ พวกเธอแพ้แค่คนในใจเค้าก็พอ ส่วนเรื่องแดดเดี๋ยวฉันช่วยเอง ลุยค่ะ!

ผิวแพ้แดด คืออะไร มีอาการยังไง เกิดจากอะไร

อันดับแรก ต้องรู้ก่อนเลยว่าผิวแพ้แดด คืออะไร อาการเป็นไง แล้วเกิดจากอะไร ผิวแพ้แดดเนี่ย คือ ผิวที่อักเสบจากการถูกกระตุ้นโดยแสงแดด มันจะมีอาการผื่นแดง คัน หลังจากโดนแดดแค่ไม่นาน สาเหตุยังไม่ทราบอย่างแน่ชัด แต่มักจะเกิดจากประเด็นหลัก ๆ ได้แก่ ผิวที่เกิดจากการสะสมของการใช้เครื่องสำอาง สารเคมี โรคผิวหนัง ระบบภูมิคุ้มกัน หรือการกินยารักษาโรค เช่น ยาเบาหวาน ยาขับปัสสาวะ ยารักษาโรคเชื้อรา ยากลุ่มซัลฟา

5 วิธีป้องกันปัญหาผิวแพ้แดด

สาเหตุของการแพ้แดดบางอย่าง เราสามารถปรับพฤติกรรมได้นะคะ แต่กับบางสาเหตุก็ไม่สามารถเลี่ยงได้จริง ๆ ซึ่งในส่วนนี้ จะพาไปดูวิธีป้องกันสำหรับผิวแพ้แดด หรือลดการแพ้แดดที่สามารถทำได้ง่าย ๆ พวกเธอทำตามได้แน่ ๆ

เลี่ยงแสงแดด


เลี่ยงการออกแดดบางเวลา

เลี่ยงการออกแดดบางเวลา ซึ่งเวลาที่ควรเลี่ยงแดด คือ ช่วง 10.00-15.00 นาฬิกา หรือถ้าหากจำเป็นจริง ๆ ก็อยากให้พวกเธอพกร่ม หรือหมวกเพื่อป้องกันแสงแดดในช่วงเวลาที่บอกไปกันนะ

ทาครีมกันแดดเสมอ


ทากันแดดให้สม่ำเสมอ

ทากันแดดหน้าให้สม่ำเสมอ พวกเธอเชื่อมั้ย การทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในอาคารหรือออกกลางแจ้ง จะช่วยให้ผิวได้รับการป้องกันจากรังสี UV ได้ดี ดั่งคำกล่าวที่บอกว่า 10 เซรั่มก็ไม่เท่า 1 กันแดดทาหน้า คำนี้ไม่เกินจริงเลย

เลือกกันแดด SPF30+


เลือกกันแดด SPF30 ขึ้นไป

การเลือกครีมกันแดดหน้าที่มี SPF30 เป็นอย่างน้อย จะทำให้ผิวได้รับการปกป้องจากรังสี UVA และ UVB อย่างแน่นอน เพราะยิ่งใช้ครีมกันแดดทาหน้า SPF สูงๆ จะยิ่งปกป้องได้ดี ข้อนี้สำคัญมากนะ เพราะปกป้องและลดการแพ้แดดได้จริง

กินอาหารปกป้องผิวจากแดด


เลือกทานอาหารที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด

เลือกทานอาหารที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด วิธีง่าย และได้ยินมาตั้งแต่เด็ก คือ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผัก และผลไม้ รวมถึงการดื่มน้ำให้มาก ๆ วันละ 6-8 แก้ว แอบบอกนิดนึง การจะทำให้ผิวแข็งแรง ต้องแข็งแรงตั้งแต่ภายในเป็นอันดับแรกนะจ๊ะ

พักผ่อนให้เพียงพอ


พักผ่อนให้เพียงพอ

เอาตรง ๆ นะ ใครจะไปคิดว่าการพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายของเราเกิดการซ่อมแซม และเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงได้ขนาดนั้น แต่เธอเชื่อเถอะ ว่าการนอนเยอะ ๆ สำคัญจริง ข้อนี้ฉันพิสูจน์มาละ มันสดใส มันไบรท์ แล้วรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่ค่อยเป็นไรจุกจิก จุกใจ

เลือกซื้อครีมกันแดดที่นี่


กันแดดการ์นิเย่


กันแดดรุ่นไหนบ้างที่น่าใช้

ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวค่าพวกเธอ! หัวใจหลักของการปกป้องผิวจากแสงแดดวิธีที่ง่าย รวดเร็วและเห็นผลที่สุด ก็คือการใช้กันแดดทาหน้า โดยในวันนี้จะมาแนะนำครีมกันแดดทั้งหมด 3 ตัว ได้แก่ สุดท้ายของจริงละ ต่อให้อยู่ในช่วงหน้าฝนแต่แดดก็ใช่ว่าจะเบาให้ ยังไงก็อยากให้พวกเธอทำตามวิธีป้องกันการแพ้แดดควบคู่ไปกับการใช้กันแดดที่ฉันแนะนำไปนะ เพราะเวลาแพ้แดดขึ้นมาจริง ๆ มันรักษากันยาว ไหนจะต้องเสียเซลฟ์เพราะผิวไม่สวยอีก ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นอะดิ ยังไงก็ฝากไว้ด้วย ดูแลตัวเองกันดี ๆ นะ ไปแล้ว บาย ๆ

ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด

อนุพันธ์วิตามินซี^

’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล