Chat Widget Image
คน Burnout ถูกใจสิ่งนี้ รวม 5 กิจกรรม Outdoor สำหรับพักใจ
ครีมกันแดด ครีมกันแดด

ใครกำลัง Burnout ดูด่วน! รวม 5 กิจกรรม Outdoor พอก่อนงานหนัก ขอพักร่างฮีลใจ

นั่นแน่! คนที่เข้ามาอ่านตอนนี้ ฉันรู้หรอกนะว่าพวกเธอกำลังรู้สึกเหนื่อย หมดไฟ อ่อนล้า และเพลียสุด ๆ ในเรื่องของการทำงาน ซึ่งมาถูกทางละค่า เพราะในวันนี้ฉันจะมาแนะนำกิจกรรมเอาท์ดอร์ สำหรับการพักกาย เอ่อ...พักกายมั้ยไม่รู้ แต่พักใจได้แน่นอน เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคน ฉายเดี่ยวก็ได้ ไปเป็นคู่ ไปกับครอบครัว หรือไปกับกลุ่มเพื่อนก็เริ่ดไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลาเลย พวกเธอคงอยากเห็นละว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง ไปค่ะ ไปดู 5 กิจกรรม Outdoor สำหรับสาว Burn out กันเลย!!

5 กิจกรรม Outdoor มีอะไรบ้าง


ตั้งแคมป์


ออกไปตั้งแคมป์


การออกไปตั้งแคมป์ตอนนี้กำลังเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมสำหรับการพักผ่อน อาจจะไปกับกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว พักจากการจ้องหน้าจอคอม มามองบรรยากาศของภูเขาในตอนเช้าที่มีทะเลหมอกพัดผ่าน เสียงของน้ำตกที่กะเทาะกับหิน หรือพระอาทิตย์ตกริมทะเล จะทำให้ใจของเรารู้สึกฮีลได้อัตโนมัติเลยแหละพวกเธอ


เก็บผลไม้จากสวน


เก็บผลไม้จากสวน


เธอเชื่อมั้ยว่าวิธีนี้อาจจะไม่ค่อยมีใครคิดถึง แต่การเก็บผลไม้จากสวนเนี่ยตัวผ่อนคลายชั้นดีเลยจะบอกให้ เพราะเธอจะได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติไปในตัว ฉันเองก็เคยไปเก็บผลไม้ทีนึงเชื่อมะ รู้ตัวอีกทีเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว คือมันเพลินมาก โฟกัสที่ผลไม้สุด ๆ ความสนุกอยู่ตรงที่เธอจะได้เลือกผลไม้ทุกลูกเองกับมือ มันน่าภูมิใจมากนะ ฮ่าๆ


กิจกรรมจิตอาสา


กิจกรรมจิตอาสา


วิธีนี้มันอาจจะโลกสวยไปซักหน่อยสำหรับบางคนนะ กับเรื่องจิตอาสานี่มันจะพักผ่อนได้ยังไง ใช้แรงก็เยอะ แต่เธอจ๋า แม้เธอจะเหนื่อยกายขนาดไหน ถ้าเธอได้มีโอกาสเป็นผู้ให้เธอจะรู้สึกแตกต่างไปอีกแบบแน่นอน มันทั้งอิ่มใจ ทั้งแฮปปี้ รู้สึกเหมือนเราได้ทำสิ่งดีๆแล้วจิตใจเราจะสงบ ปลงแบบแปลก ๆ ถ้าใครพอมีเวลาอาจจะเริ่มทำจากสิ่งเล็ก ๆ เช่นอ่านหนังสือให้คนพิการทางสายตาฟัง หรือกิจกรรมแจกอาหารให้กับคนไร้บ้านก็ได้ เป็นผู้รับว่ามีความสุขแล้ว เป็นผู้ให้ในวันที่พร้อมมีความสุขกว่าเธอ


เดินป่า


เดินป่าสัมผัสธรรมชาติ


เดินป่าเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายไปในตัวแล้ว พวกเธอจะยังได้สัมผัสกับความงามของธรรมชาติ ทำความรู้จักกับพันธุ์พืชตามทางเดินนานาชนิด รวมถึงได้ยินเสียงเรียกจากธรรมชาติที่เหมาะแก่การผ่อนคลายมากที่สุด กิจกรรมนี้ถ้าจะให้สนุกแนะนำให้มากับเพื่อน ๆ คุณจะลืมความเหนื่อยไปเลย อ๋อ แต่เตือนนิดนึงกิจกรรมนี้ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันหน่อย อาจจะใส่เป็นรองเท้าเซฟตี้โดยเฉพาะ และเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนเริ่มเดินนะคะ


วาดรูป


วาดรูป


ใครชอบงานศิลป์ สายติสท์มาทางนี้ด่วนค่ะ การวาดรูปเนี่ยเป็นกิจกรรมที่นิยมแล้ว นิยมอยู่ นิยมต่อสุด ๆ ช่วยทั้งเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ช่วยทั้งฝึกสมาธิให้มีการจดจ่อ และระบายความเครียดได้เป็นอย่างดี ทำงานยังมีผิดมีถูก แต่ศิลปะไม่มีผิดมีถูกค่ะ ดังนั้นใครที่อยากพักจากงานหรือรู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริง ๆ ลองมาวาดรูปดู รับรองว่าช่วยได้เยอะจริง


ครีมกันแดดน่าใช้2024กันแดดการ์นิเย่


สรุป


ทั้ง 5 กิจกรรมที่บอกไป ถ้าเกิดว่ามีเวลาว่างก็อยากให้ลองพักกาย พักใจไปทำกันดูนะ เพราะว่ามันช่วยลดความเครียด เพิ่มสมาธิ แล้วก็เหมือนเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย แต่อย่างที่บอก ด้วยความที่มันเป็นกลางแจ้ง ก็ต้องเจอแสงแดดใช่ปะล่ะ เลยจำเป็นที่จะต้องใช้กันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดที่ควรทาก่อนออกจากบ้านก็ต้องเป็นกลุ่มที่ SPF สูงๆ อย่างตัวการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ ครีมกันแดดหน้ามีทั้งสูตรปกติแล้วก็สูตรแมตช์ ซึ่งกันแดดทั้งสองตัวนี้จะช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ป้องกันฝ้าแดด' กระแดด จุดด่างจากแดดดำเหมือนกัน ต่างกันตรงที่สูตรแมตช์จะเพิ่มในเรื่องของการคุมมัน เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าด้วย


กันแดดการ์นิเย่ แบบซอง


กับอีกรุ่นนึงคือครีมกันแดดทาหน้า การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ช่วยให้ผิวอมชมพู กระจ่างใสหลังใช้ทันที รุ่นนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนผิวแห้งสุด ๆ ที่สำคัญเลยนะ ตัวกันแดดหน้าเค้ามีแบบซองด้วย พกพาง่าย สะดวก เหมาะสำหรับพกไปทาระหว่างวัน ในการทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ต่าง ๆ ด้วยแหละพวกเธอ

ครีมกันแดดน่าใช้2024


’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล