ซาลิไซลิก แอซิด ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าคืออะไร ซาลิไซลิก แอซิด ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าคืออะไร

ซาลิไซลิก แอซิด ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือโฟมล้างหน้าหน้าใสคืออะไร และ 4 คุณประโยชน์สุดว้าว มีอะไรบ้าง?

 

*ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าผิวที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด * เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะมีข้อดี ในช่วยดูแลสารพัดปัญหาผิว ซึ่งวงการแพทย์ผิวหนังทั่วโลก ต่างแนะนำให้ใช้ ซาลิไซลิก แอซิด เป็นทางออกของปัญหาสิวที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แล้ว ซาลิไซลิก แอซิด คืออะไรกันนะ จะสามารถสร้างความแตกต่างให้รูขุมขนของคุณได้จริงหรือเปล่า ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

##ซาลิไซลิก แอซิด คืออะไรนะ?##

*ซาลิไซลิก แอซิด* หรือ กรดซาลิไซลิก เป็นกรดอินทรีย์ที่ไม่มีสีนะ มีคุณสมบัติในการช่วยผ่อนคลายผิวของเรา เนื่องจากมีส่วนผสมในการต้านการอักเสบ เช่นเดียวกับ แอสไพริน นั่นแหละ แถมยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการปลดบล็อกรูขุมขนและลดน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ช่วยให้ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ กลับมาดูกระจ่างใสไร้ที่ติ นอกจากนี้รู้หรือเปล่าว่า การแต่งหน้าด้วยเมคอัพ จะทำสารเคมีต่าง ๆ สามารถซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังที่มีความมันของเราได้ ซึ่งการปรนนิบัติผิวของคุณด้วยการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก จะช่วยขจัดสารพิษต่าง ๆ ที่อาจทำให้รูขุมขนอุดตัน จนเกิดปัญหาสิว และจุดด่างพร้อยต่าง ๆ บนใบหน้า และไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวธรรมดา หรือ ผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกจะให้คุณค่าที่เป็นประโยชน์กับผิวของคุณ แต่แอบมีข้อแม้เล็ก ๆ อย่างหนึ่งว่า : เจ้ากรดซาลิไซลิกนี้ มีส่วนผสมบางอย่างเหมือนกับแอสไพริน ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์สูตรนี้ สำหรับสตรีมีครรภ์ ที่กำลังตั้งท้องเบบี้ หรือผู้ที่แพ้แอสไพริน นะจ๊ะ แน่นอนว่า ถ้าคุณมีปัญหาผิวควรปรึกษาหรือเช็คกับคุณหมอก่อนที่จะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า, คลีนเซอร์ รวมไปถึงสกินแคร์บำรุงผิวตัวอื่น ๆ ด้วย

##4 คุณประโยชน์สุดว้าว จาก กรดซาลิไซลิก ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า##

+เมื่อรวมพลังเข้ากับคลีนเซอร์ โฟมล้างหน้าหน้าใส เจ้ากรดซาลิไซลิกนี้จะไปช่วยสลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ผลัดเซลล์ผิวเก่า ในขณะที่กรดอ่อน ๆ จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิว และช่วยป้องกันการเกิดสิวในอนาคตอีกด้วย+

+โดยทั่วไปแล้วคลีนเซอร์ที่มีกรดซาลิไซลิกผสมอยู่ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนที่สุดในการจัดการกับสิวเสี้ยนและปัญหาผิวในรูปแบบแบบอื่น ๆ และยังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวด้วย+

+คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกจะช่วยเติมเต็มการดูแลผิวหน้าของคุณในทุก ๆ วันให้เป๊ะ ปัง มากยิ่งขึ้น เริ่มต้นการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน อย่าง Pure Active Sensitive Anti-Blemish Soap-Free Gel Wash (เพียว แอคทีฟ เซนซิทีฟ แอนตี้-เบลมมิช-โซป ฟรี เจล วอช) หรือ Pure Active Micellar Water for Oily Skin ( เพียว แอคทีฟ ไมเซล่า วอเตอร์ ฟอร์ ออยลี่ สกิน) เพื่อลบครบเมคอัพต่าง ๆ รวมไปถึง แบคทีเรีย หรือ ความมันส่วนเกินบนใบหน้า ด้วยนะจ๊ะ จากนั้นตามด้วยการใช้คลีนเซอร์ที่มีกรดซาลิไซลิกผสมอยู่ อย่าง Pure Active Gentle Deep Clean Cream Wash (เพียว แอคทีฟ เจนเทิล ดีฟ คลีน ครีม วอช) ที่ผสานกรดซาลิไซลิก เข้ากับ สังกะสิ และยูคาลิปตัน เพิ่มพลังในการขัดผิวให้ใสวิ้ง และผ่อนคลายเป็นพิเศษ เมื่อผิวหน้าของคุณรู้สึกดีและสดชื่นแล้ว ก็เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวต่อด้วยโทนเนอร์ เพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า และขั้นตอนสุดท้ายดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์อย่าง Pure Active Sensitive Anti-Blemish Soothing Moisturizer (เพียว แอคทีฟ เซนซิทีฟ แอนตี้-เบลมมิช ซูตติ้ง มอยซ์เจอร์ไรเซอร์) เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี ดูเฮลตี้สุด ๆ+

กุญแจสำคัญที่สุดในการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า คือต้องใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ อาจจะใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ก่อนที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลง แต่เมื่อจุดด่างดำของคุณเริ่มจางลงแล้ว ก็จะไม่กลับมาอีก ถ้าคุณใส่ใจดูแลผิวหน้าในทุก ๆ วัน หลีกเลี่ยงสารพัดปัญหาผิว อาจต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย แต่ผิวที่เรียบเนียน และกระจ่างใส ที่คุณจะได้รับในท้ายที่สุด ก็คุ้มค่านะ!