บำรุงผิวด้วยเซรั่มหน้าใส เกาหลี บำรุงผิวด้วยเซรั่มหน้าใส เกาหลี

บำรุงผิวด้วยเซรั่มหน้าใส เกาหลีได้ผิวเด้งใสแบบสาวเกาหลี

  

เซรั่มหน้าใส หรือเซรั่มหน้าใส เกาหลี ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญ ที่ทุกคนควรมี เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ไร้รอยสิวกวนใจเท่านั้น ยังช่วยกู้ผิวหน้าที่โทรม ดูหมองคล้ำ ให้กลับมากระจ่างใสอย่างมีออร่าอีกด้วยแบบสาวเกาหลีอีกด้วย

ยิ่งอายุยิ่งมากขึ้น ยิ่งต้องบำรุงผิวหน้า! อย่าปล่อยให้ใบหน้าโทรม เซรั่มบำรุงผิวหน้า จึงเป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวเพื่อเติมความสวยใส สุขภาพผิวที่ดี เนื่องจากเซรั่ม สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จึงเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้มีใบหน้าที่เปล่งปลั่ง สดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาทำความรู้จักความแตกต่างของเซรั่ม และครีมบำรุงทั่วไป รวมถึงการใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี พร้อมขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มหน้าใสอย่างถูกวิธีกัน!

ความแตกต่างของเซรั่มหน้าใส เกาหลี และครีมบำรุงทั่วไป

เมื่อเปรียบเทียบการทาครีมบำรุงผิวทั่วไป เช่น ครีมหน้าขาวใส ผู้ชาย ครีมหน้าขาวใส ผู้หญิง จะให้ความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะ เพราะครีม มีส่วนผสมของน้ำมันกับน้ำ แต่โดยทั่วไปครีมจะให้ความชุ่มชื้นได้แค่ผิวชั้นนอกเท่านั้น แต่สำหรับเซรั่มเอง ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีเท่ากับครีม แต่ข้อดีของเซรั่ม คือ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกและเร็วมากกว่า เพราะเซรั่มมีเนื้อที่บางเบา และสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้ ดังนั้นจึงทำให้เห็นผลลัพธ์ของการใช้เซรั่มได้เร็วกว่าการใช้ครีม และส่วนใหญ่เซรั่มก็จะมีราคาที่สูงกว่าครีมด้วย

ใช้เซรั่มหน้าใส เกาหลีแบบไหน ตอนไหน ดีที่สุด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดูแลและบำรุงผิวหน้า ขาดไม่ได้เลย! เพราะควรมีเซรั่มชุ่มชื้นไว้เติมน้ำให้ผิวทั้งเวลากลางวันและกลางคืน แล้วแต่ความต้องการของสภาพผิว

บำรุงผิวด้วยเซรั่มเวลากลางวัน

ในเวลากลางวัน เป็นเวลาที่ผิวต้องเผชิญมลภาวะต่าง ๆ มากมาย ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ ควรใช้เซรั่มที่มีแอนติออกซิแดนต์ ช่วยบำรุงผิว เพราะจะช่วยลดการอักเสบผิว ปกป้องผิวจากรังสียูวี และมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน

บำรุงผิวด้วยเซรั่มเวลากลางคืน

เวลากลางคืน เป็นช่วงเวลาที่ผิวเตรียมซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ขณะที่เรานอนหลับ จึงควรใช้เซรั่มหน้าใสหรือทรีตเมนต์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบเฉพาะเจาะจง ที่มีส่วนผสมช่วยต้านริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ หรือกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

การบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มหน้าใส เกาหลี ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

  • เตรียมผิวให้สะอาดก่อนทาเซรั่ม

ก่อนการบำรุงหน้า ควรล้างหน้าให้สะอาดไม่ให้เหลือคราบสิ่งสกปรกตกค้าง เพราะถึงแม้เนื้อเซรั่มจะบางเบา และซึมขึ้นสู่ผิวได้ดีแค่ไหน แต่หากใบหน้ายังสกปรก ก็ยากที่จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีตามมา

  • ทาเซรั่มก่อนครีมบำรุงตัวอื่น ๆ

หลังจากล้างหน้าจนสะอาด และลงโทนเนอร์แล้ว ควรใช้เซรั่มทาผิวก่อนทาครีมตัวอื่น ๆ เนื่องจากเนื้อของเซรั่มมีเนื้อที่เบาบางกว่าเนื้อครีมหรือโลชั่นตัวอื่น ๆ ทำให้มีประสิทธิภาพในการซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า

  • ใช้ฝ่ามือกดบริเวณใบหน้าเบา ๆ อย่างช้า ๆ

การทาเซรั่มที่ดีควรใช้ฝ่ามือทาผิวอย่างเบามือ แล้วค่อย ๆ กดเซรั่มลงบนผิวอย่างช้า ๆ ให้ทั่วใบหน้า เพราะความร้อนจากฝ่ามือจะทำให้รูขุมขนเปิด ทำให้สารบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น

  • เลือกเซรั่มที่เหมาะสมกับสภาพผิว

สิ่งสำคัญควรเลือกสูตรของเซรั่ม ที่เหมาะสมกับความต้องการ เช่น ต้องการให้ผิวหน้าขาวขึ้น กระจ่างใส ก็ควรเลือกเซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรือ AHA เป็นต้น

แนะนำการ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม

การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม ยอดขายอันดับ 1
วิตามินซี สกัดเข้มข้นสูงสุด  30 เท่า
ลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวใสใน 3 วัน

สรุป

เซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญ ควรนำมาใช้ในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า ก่อนการทาครีมตัวอื่น ๆ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบเร็ว ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าครีมทาผิวทั่วไป ปัจจุบันเซรั่มที่โด่งดัง และนิยมใช้กัน คือเซรั่มหน้าใส เกาหลี ช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีปัญหาผิวต่าง ๆ ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสมากขึ้นแบบสาวเกาหลี หากใช้อย่างถูกวิธี ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิวให้ดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้น